MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Trào lưu đầu tư nhà phố thương mại

Trào lưu đầu tư nhà phố thương mại

Vị trí đắc địa, số lượng hạn chế, thiết kế thông minh, thuận tiện di chuyển, thanh khoản cao, tốc độ tăng giá nhanh… là những ưu thế vượt trội khiến nhà phố thương mại được nhà đầu tư săn lùng.

trao luu dau tu nha pho thuong mai

Cơ hội sinh lời từ nhà phố thương mại

Chức năng “kép” – vừa kinh doanh vừa sinh hoạt thuận tiện “một bước ra phố” là ưu điểm nổi trội và cũng là yếu tố “ăn khách” nhất của loại hình bất động sản này. 

So với nhà phố truyền thống, mô hình nhà ở shophouse khắc phục được nhiều điểm hạn chế như: hạ tầng được quy hoạch tổng thể, hiện đại; thiết kế không gian linh hoạt; tạo giá trị lợi nhuận cao cho chủ sở hữu.

Thực tế cho thấy, hầu hết các căn shophouse đều có vị trí nổi bật, có từ một đến hai mặt tiền. Đặc biệt, khi sở hữu căn shophouse tại các quần thể khu đô thị với dịch vụ phát triển sẽ kéo theo giá trị thương mại của shophouse ngày càng tăng. Đây cũng là yếu tố bảo đảm cho việc kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng với khả năng sinh lời.

Theo các chuyên gia bất động sản, những lợi thế không thể bỏ qua của nhà phố thương mại đối với giới đầu tư là vị trị đắc địa, số lượng hạn chế, thiết kế thông minh, thanh khoản tốt và tỷ suất sinh lời cao (thường từ 8-12%/năm).

Cơn sốt shophouse tại Hưng Gia Garden City

Không chỉ phát triển mạnh tại khu trung tâm, những dự án nhà phố thương mại cũng đang được phát triển mạnh tại các khu vực kinh tế phát triển năng động. Ở phân khúc đất nền, hiện cũng đang có rất nhiều dự án quảng bá các sản phẩm để xây dựng thành shophouse do lợi thế nằm trong khu dân cư đông đúc, các khu công nghiệp lớn. Điển hình là dự án khu đô thị Hưng Gia Garden City mà điểm nhấn là khu nhà phố thương mại Hưng Phú, chiếm diện tích 17,2 ha trên tổng 71,3 ha – đây là sản phẩm đang tạo lên cơn sốt trong giới đầu tư thời gian này bởi vị trí đắc địa và khả năng sinh lời cao mang lại.

Theo chủ đầu tư cho biết đã có 100 giao dịch thành công mua sản phẩm nhà phố Hưng Phú chỉ sau 2 tuần mở bán, nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại đặt mua 4-5 nền, đa phần những khách hàng có giao dịch đều yêu thích môi trường sống xanh và đánh giá cao vị trí dự án có liên kết giao thông vô cùng thuận tiện, cùng với hệ thống tiện ích nội khu đẳng cấp.

Nhà phố thương mại shophouse tại Hưng Gia Garden City có diện tích linh hoạt từ 100m2 đến 150m2, đặc biệt có mặt tiền thoáng, rộng. Nhà phố thương mại shophouse được thiết kế thông minh theo hướng đa chức năng, không gian bố trí linh hoạt. Diện tích kinh doanh và diện tích nhà ở được tách biệt, vì vậy rất thuận tiện cho việc kinh doanh hoặc cho thuê văn phòng.

Shophouse tọa lạc tại vị trí trung tâm của tuyến phố mua sắm, đối diện với siêu thị BigC – có quy mô 7358m2 với tổng mức đầu tư hơn 1,000 tỉ đồng, dự kiến TTTM này sẽ được tiến hành hành khởi công vào tháng 12/2017 và đưa vào hoạt động vào tháng 12/2017. Đây sẽ là cơ hội vô cùng hấp dẫn cho các chủ sở hữu đa dạng hóa các loại hình kinh doanh. 

Nằm trong quy hoạch của dự án, nên khu nhà phố thương mại tận hưởng được không gian xanh và bầu không khí trong lành với hệ thống cây xanh cùng với diện tích mặt nước chiếm tới 58%, giúp nâng cao sức khỏe cho chủ sở hữu và cảm giác thoải mái cho khách hàng khi tham quan mua sắm.

Chính vì vậy, shophouse sẽ là mô hình bất động sản phù hợp với tập quán sinh hoạt cũng như mô hình kinh doanh, kinh tế vừa và nhỏ lâu đời của người Việt lại mang giá trị thương mại cao.

Nguồn: Thắng Lợi Media

Bài viết liên quan: