MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Sức hút từ bất động sản Tây Bắc TP HCM

Sức hút từ bất động sản Tây Bắc TP HCM

Tâm lý mua nhà của người dân Việt Nam là vẫn muốn sở hữu nhà ở gắn liền với đất trong khi trên địa bàn TP HCM đa phần là căn hộ chung cư. 

Chính vì vậy, những khu nhà xây sẵn và đất nền vùng ven, đặc biệt khu vực Tây Bắc TP đang trở thành sản phẩm “hót” trên thị trường. Ngoài giá thành “khá mềm” thì liên kết hạ tầng giữa các vùng với trung tâm TP HCM cũng ngày được nâng cấp mở rộng cũng là những yếu tố thu hút mạnh hơn sự quan tâm của khách hàng.

Thuận lợi kết nối giao thông

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản vùng ven TP HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An vẫn đang tạo sức hút lớn đối với người mua vì mức giá hợp lý và hạ tầng giao thông được kết nối đồng bộ. Ngoài khu Đông có hạ tầng tương đối hoàn chỉnh thì khu Bắc – Tây Bắc TP HCM cũng đang được TP quan tâm đầu tư. Theo định hướng phát triển của TP đến năm 2020 và những năm tiếp theo, khu Bắc – Tây Bắc sẽ là điểm kết nối giao thông đường bộ, đường sắt đô thị. Nhiều công trình xây dựng cơ sở hạ tầng trọng điểm đã và sẽ được triển khai trên địa bàn như: Tuyến Metro số 2 Tham Lương-Bến Thành, quốc lộ 22 mở rộng, hầm vượt nút giao thông An Sương (QL1A với Trường Chinh + QL22), Đường Vành đai 2, Vành đai 3 và Vành đai 4, đường cao tốc TP HCM-Trung Lương, đại lộ Đông Tây.

Song song đó, chính quyền tỉnh Long An cũng đang nỗ lực đầu tư để thừa hưởng lợi thế kết nối với đô thị trung tâm, qua đó huyện Bến Lức-Long An đang được đánh giá là thị trường tiềm năng bậc nhất khu Tây Bắc TP HCM. Khu vực này sẽ là tâm điểm phát triển mạnh trong thời gian tới, nhất là việc khai thác các nguồn lực từ đất đai. Trong đó có thị trường bất động sản để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân.

Quỹ đất của TP không còn nhiều mà Long An là cửa ngõ kết nối TP với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long nên nơi đây đã được nhà đầu tư lựa chọn phát triển các dự án nhà ở. Có thể kể đến một số nhà đầu tư và các dự án như: Thắng Lợi Group đầu tư KĐT Hưng Gia Garden City có quy mô 73,1ha, Phúc Khang đầu tư Khu đô thị Làng Sen Việt Nam có quy mô hơn 50ha, Trần Anh Group đầu tư KĐT Bella Vista City rộng 75ha, Cty CP Phát Triển Nhà Thủ Đức có KĐT Bến Lức quy mô 73,1ha, hay Tập đoàn quốc tế Năm Sao đầu tư dự án hơn 200ha có tên Five Star Eco City…

Đáp ứng nhu cầu nhà ở gắn liền với đất

Chính vì có thuận lợi về hạ tầng giao thông đồng bộ hiện đại nên khu vực này đang thu hút một lượng lớn dân cư về đây sinh sống. Bên cạnh đó, quỹ đất đang còn nhiều nên dễ dàng đáp ứng tất cả các nhu cầu cho người dân. Theo phân tích của đại diện một doanh nghiệp kinh doanh BĐS trên địa bàn Long An, nhu cầu về nhà ở của người dân là rất lớn, tuy nhiên ở TP HCM chủ yếu là căn hộ vì quỹ đất không còn nhiều. Mặt khác, tâm lý của người dân là vẫn muốn nhà ở gắn liền với đất và khu vực Bến Lức-Long An được đánh giá là nơi đáp ứng tốt nhu cầu này.

Nguồn: Xây dựng

Bài viết liên quan: