MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây có thể sẽ chuyển nhượng cho Pháp

Cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây có thể sẽ chuyển nhượng cho Pháp

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Vinci Concessions (thành viên Tập đoàn Vinci của Pháp) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc xem xét việc chuyển nhượng cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình và Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Cầu Long Thành trên đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây 

Bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác gồm 3 nội dung chính. Trong đó, VEC và Vinci Concessions cùng nghiên cứu, xây dựng và đề xuất với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam phương thức để đầu tư các dự án đường cao tốc mới ở Việt Nam.

Cụ thể, hai bên thỏa thuận xem xét chuyển nhượng quyền khai thác các dự án đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Nghiên cứu việc hợp tác đầu tư một số dự án đường cao tốc mới theo Danh mục các dự án đường cao tốc ưu tiên đầu tư đến năm 2020 Bộ Giao thông vận tải đã thông qua.

Ngoài ra, bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa VEC và Vinci Concessions sẽ hợp tác nghiên cứu, xây dựng và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam phương thức để VEC có thể thực hiện việc chuyển nhượng quyền khai thác các dự án đường cao tốc do VEC quản lý. Vinci Concessions có thể được nhận chuyển nhượng các dự án đường cao tốc theo quy định của thông lệ quốc tế và pháp luật Việt Nam.

Vinci Concessions cam kết hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm cho VEC về các công nghệ mới và công tác quản lý, vận hành, bảo trì các tuyến đường cao tốc.

 

Lễ ký kết được tổ chức tại Nhà khách Chính phủ chiều 5/9

Theo VEC, nội dung thỏa thuận trong bản ghi nhớ này là nguyên tắc để hai bên hợp tác nghiên cứu, thực hiện. Công ty kỳ vọng việc hợp tác với Vinci cũng như các đối tác khác trong tương lai sẽ là đòn bẩy tích cực để VEC có thể hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 đưa vào vận hành khai thác 1.000 km đường cao tốc.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan: