MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Chủ tịch Thắng Lợi Group: “Chúng tôi chọn ứng viên phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp”

Chủ tịch Thắng Lợi Group: “Chúng tôi chọn ứng viên phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp”

Tham gia mùa 2 “Whose Chance – Cơ hội cho ai” với tư cách là nhà tuyển dụng. Sếp Dương Long Thành – Chủ tịch Thắng Lợi Group tiết lộ một vài tiêu chí về lựa chọn ứng viên về với đội của mình.

Tập 1 “Whose Chance – Cơ hội cho ai” mùa 2 đã chính thức phát sóng vào ngày 7/11/2020 với sự xuất hiện của nhiều Sếp mới. Đây là sân chơi dành cho các bạn trẻ muốn gia nhập vào các công ty lớn ở Việt Nam dưới sự thử thách của các lãnh đạo công ty.

“Khẩu vị” tuyển dụng của các sếp tham gia ngồi ghế nóng rất đa dạng, mỗi người một tiêu chí riêng. Nếu như các sếp Lưu Nga (Elise) đánh giá cao những ứng viên có tinh thần học hỏi, yêu nghề thì sếp Hoàng Nam Tiến (FPT) lại tìm kiếm những ứng viên trẻ “máu lửa”, không ngừng học hỏi. Một trong những nhân tố mới của chương trình, Sếp Dương Long Thành – Chủ tịch Thắng Lợi Group cũng đưa những tiêu chí đánh giá riêng khi cho biết: “Ứng viên bên cạnh tài năng còn cần phải phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp”.

Sếp Dương Long Thành – Chủ tịch Thắng Lợi Group trên ghế nóng “Cơ hội cho ai”

Là một trong những sếp khá trầm tĩnh, nhưng chốt deal lại “không phải dạng vừa” khi đưa ra những mức lương cực hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ tốt dành cho ứng viên. Sếp Dương Long Thành nhận định bất động sản là một trong ngành đặc thù và đòi hỏi nhân sự khi bước chân vào ngành này bên cạnh việc chuẩn bị nhiều kĩ năng, có tinh thần tự học hỏi còn cần phải có khả năng chịu được cao lực cao. Theo Sếp Thành, là ngành mang đến mức thu nhập cao cho nhân sự, vì thế ứng viên khi bước chân vào bất động sản cũng đòi hỏi sự cống hiến tương ứng.

Nói về quyết định tham gia “Cơ hội cho ai – Whose Chance” mùa 2, Sếp Dương Long Thành cho biết đây không chỉ là thuần túy một gameshow mà còn là sân chơi mang đến những kiến thức, trải nghiệm thực tế đến từ các sếp, doanh nghiệp dành cho ứng viên. Chủ tịch Thắng Lợi Group cho biết: “Khi quyết định tham gia, đồng hành và ngồi ghế nóng của chương trình, ngoài những giá trị mang lại cho các nhân sự, ứng viên trẻ, tôi nghĩ việc truyền cảm hứng, làm sao để phá bỏ sự rụt rè, để khi các bạn bước ra ngoài sân chơi lớn hơn, đến với những công ty, doanh nghiệp bài bản hơn, đó là mong muốn lớn nhất của chúng tôi khi ngồi ghế nóng”.

Với những bạn trẻ đang trên con đường tìm kiếm công việc và hoàn thiện bản thân, doanh nhân 8x chia sẻ: “Hãy làm việc thật có tâm, chúng ta có thể bị tác động bởi nhiều thứ phân tán, nhưng hãy đặt mục tiêu, focus vào một công việc, một kế hoạch cụ thể, và một khi đã chọn một doanh nghiệp thì hãy đặt hết tâm huyết vào công việc, doanh nghiệp đó. Tâm của ta ở đâu thì sự nghiệp của ta ở đó”.

Mang “khẩu vị” khá đặc biệt, đến với sân chơi tuyển dụng nhân sự, cùng với các sếp khác, Sếp Dương Long Thành hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới trong cuộc đua tìm kiếm hiền tài tại chương trình thực tế về việc làm đầu tiên tại Việt Nam.

Bài viết liên quan: