MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Càng sống gần thiên nhiên, cư dân càng hạnh phúc

Càng sống gần thiên nhiên, cư dân càng hạnh phúc

Trở về từ Nhật sau 5 năm công tác, giữa vô số lựa chọn tại khu vực trung tâm, chị Minh Nhiên, một chuyên viên tài chính cao cấp lại quyết định chọn Tây Bắc Sài Gòn để sinh sống. Chị tin rằng, càng gần gũi với thiên nhiên sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

“Trong thời gian ở Nhật, tôi có theo dõi ảnh hưởng của một phong tục Nhật được gọi là “Shinrin-Yoku”, có nghĩa là tắm rừng. Về bản chất, phong tục này cho thấy càng gần gũi với thiên nhiên, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Ở Nhật, tôi đã cố gắng để mình và gia đình sống xa thành thị hết mức có thể, lần này về Việt Nam, tôi cũng không muốn thay đổi điều này”, chị Minh Nhiên chia sẻ.

Càng sống gần thiên nhiên, cư dân càng hạnh phúc

Trải nghiệm sự yên tĩnh thật sự tại Tây Bắc Sài Gòn

Thực tế hiện nay tại Tp.HCM, giữa xu hướng rời bỏ thiên nhiên và di chuyển về thành phố, cũng có không ít người như chị Nhiên làm điều ngược lại. Đó là rời trung tâm đi về vùng ven thành phố, nơi thiên nhiên ít nhiều vẫn giữ lại được sự thanh bình.

“Ở thành phố, dù sống trong một ngôi nhà ở tận cùng của một con hẻm nhỏ thì trong không gian vẫn văng vẳng tiếng còi xe, tiếng máy lạnh rù rì hay tiếng từ nhà hàng xóm… Đi xa khỏi khu trung tâm vì thế trở thành xu hướng, thành lựa chọn để sống an nhiên hơn của người thành thị”, bà Thanh Tâm, một chuyên gia tâm lý cho biết.

Dù vậy, lựa chọn để được sống yên bình của người Sài Gòn không nhiều, khu Đông nơi vốn nổi tiếng với những khu dân cư xanh mát đang đối mặt với tốc độ đô thị hóa chóng mặt. Khu Tây Bắc, với quy hoạch bài bản, ổn định và mật độ cây xanh lên đến 8 m2/người vì thế trở thành điểm đến lý tưởng ở Tp.HCM.

“Tôi đã có nhiều cân nhắc khi tìm mua nhà ở khu Tây. Bỏ qua các căn hộ cao cấp vì tôi không muốn bị giới hạn trong những khối bê tông cốt thép. Tôi cũng không thích những khu villa quá khép kín, một năm chỉ chạm mặt hàng xóm vài lần. Tôi muốn có sự kết nối với thiên nhiên và cả con người với con người. Một nơi tầm nhìn không bị các tòa nhà cao tầng làm cho hạn hẹp, có cây xanh, có mảnh vườn nho nhỏ, và những ngôi nhà không hàng rào ngăn cách, thân thiện, chan hòa”, chị Nhiên chia sẻ.

 Dự án Hưng Gia Garden City

Nơi cân bằng giữa không gian sống và hoạt động kinh doanh

Có lợi thế 4 mặt tiền đường Quốc lô 1A, Vành đai 4, Nguyễn Hữu Trí, Nguyễn Văn Tiếp, nhưng nhờ vào chất lượng xây dựng vững chắc và chống ồn tuyệt đối, khu đô thị Hưng Gia Garden City vẫn mang lại không khí thanh bình.

Nằm trong quy hoạch trung tâm của cụm khu đô thị cửa Tây nên nơi đây được hưởng trọn vẹn “cuộc sống xanh” với không gian trong lành, mật độ cây xanh, tiện ích và giao thông lên đến 58%. Với khao khát kiến tạo một cuộc sống hiện đại cho các chủ nhân, Thắng Lợi Group đã đầu tư chi phí rất lớn để xây dựng hệ thống điện, nước âm, vỉa hè rộng thoáng với 1000 cây phượng 5 năm tuổi tạo nên không gian xanh mát cho toàn khu vực. Tất cả làm nên một khu đô thị đẳng cấp, được xem là bản sao thành công của Phú Mỹ Hưng tại khu Tây.

Nguồn: Thắng Lợi Media

Bài viết liên quan: