MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Tỉnh Long An và Thành phố Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2016-2020

Tỉnh Long An và Thành phố Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2016-2020

Ngày 16/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2007 – 2015 và kế hoạch hợp tác giai đoạn 2016 – 2020 giữa TP.HCM và tỉnh Long An.

Dự hội nghị, tỉnh Long An có đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần; lãnh đạo Sở ngành và huyện, thị, thành phố. Về phía TP.HCM, có đồng chí  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy – Đinh La Thăng; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM – Tất Thành Cang; đồng chí Chủ tịch UBND TP.HCM – Nguyễn Thành Phong, lãnh đạo Sở, ban ngành thành phố tham dự.

Thời gian qua, tỉnh Long An và TP.HCM đã có sự phối hợp khá tốt trong việc kêu gọi, thu hút đầu tư của hai bên. Tỉnh Long An đã thúc đẩy tốt mối quan hệ với các tổ chức nước ngoài đóng trên địa bàn TP.HCM thông qua hoạt động xúc tiến đầu tư. Đến cuối năm 2015, tỉnh đã có 36 doanh nghiệp đến từ TP.HCM được thành lập để xây dựng cơ sở hạ tầng ở 24 khu công nghiệp, 15 doanh nghiệp đến từ TP.HCM đầu tư 15 cụm công nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 6 ngàn tỉ đồng.   

 

Lãnh đạo hai địa phươngký kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2016-2020

Tại hội nghị, lãnh đạo hai địa phương đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa hai địa phương giai đoạn 2016-2020, từ đó hai địa phương sẽ có thêm nhiều động lực mới để thúc đẩy sự liên kết và phát triển. Với định hướng mới trên cơ sở tiềm năng và nguồn lực của hai bên, tạo cơ chế chính sách để huy động các thành phần kinh tế tích cực tham gia chương trình hợp tác ở nhiều lĩnh vực và nhiều hình thức khác nhau. Những định hướng này tạo tiền đề cho các ngành và các doanh nghiệp của hai địa phương chủ động ký kết hợp tác theo ngành, lĩnh vực; tích cực nghiên cứu, khảo sát và tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Long An và TP.HCM.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP HCM – Đinh La Thăng chúc mừng thành tựu mà tỉnh Long An đạt được trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao kết quả hợp tác của 2 địa phương trong giai đoạn 2007-2015. Bí thư Tỉnh ủy Long An – Phạm Văn Rạnh và Bí thư Thành ủy TP. HCM – Đinh La Thăng cùng thống nhất về các nội dung ký kết hợp tác giữa TP.HCM – Long An giai đoạn 2016-2020. Theo lãnh đạo của hai tỉnh, mấu chốt hợp tác giữa TP HCM Long An là liên kết vùng, muốn hợp tác tốt cần xử lý quy hoạch về không gian, tập trung mọi nguồn lực đầu tư kết nối nhanh về giao thông và đô thị giữa hai địa phương; tạo tiền đề cho các ngành và các doanh nghiệp của hai địa phương chủ động ký kết hợp tác theo ngành, lĩnh vực cụ thể. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh cho rằng, tiềm năng thế mạnh của hai bên thực sự còn rất nhiều. Vì vậy, Long An sẽ tập trung mọi nguồn lực để đầu tư các tuyến đường kết nối với TP.HCM từ nay đến năm 2020.

(nguồn báo Long An)

Lưu

Bài viết liên quan: