MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Thị Trường Bất Động Sản Phía Nam: Những Điều Thú Vị Chỉ Nhà Đầu Tư Lão Luyện Mới Biết

Thị Trường Bất Động Sản Phía Nam: Những Điều Thú Vị Chỉ Nhà Đầu Tư Lão Luyện Mới Biết

Sự am hiểu sâu sắc về thị trường

Những nhà đầu tư lão luyện không chỉ đầu tư dựa trên cảm tính mà còn dựa vào sự thấu hiểu sâu sắc về thị trường bất động sản phía Nam. Sự am hiểu về quy hoạch, tiềm năng phát triển của từng khu vực, cùng với khả năng đánh giả rủi ro là những yếu tố quyết định cho sự thành công trong đầu tư bất động sản. 

Các nhà đầu tư dạo gần đây bị thu hút mạnh mẽ bởi tính tiềm năng của thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Trong số đó, Đức Hòa Long An nổi lên như một điểm sáng mới với nhiều lợi thế cạnh tranh vượt trội.

Vậy tại sao Đức Hòa, Long An lại có tiềm năng phát triển bất động sản?

Thị trường Bất động sản Long An Đức Hòa 2024

Thị trường Bất động sản Long An Đức Hòa 2024

Vị trí chiến lược phía Nam

Nằm ở cửa ngõ phía Tây TP.HCM, Đức Hòa như là đầu mối giao thông quan trọng kết nối các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ. Nhờ hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại như cao tốc Bến Lức – Trung Lương, Quốc lộ N2, tuyến đường sắt Biên Hòa – Long An,… Đức Hòa trở thành điểm đến lý tưởng cho các hoạt động giao thương, thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tận dụng lợi thế từ vị trí địa lý mang tính chiến lược, hạ tầng nơi đây cũng đang được đầu tư phát triển vượt bậc. Đức Hòa đang được quy hoạch và đầu tư phát triển mạnh mẽ về hạ tầng với nhiều dự án trọng điểm như: Khu công nghiệp Đức Hòa 1, 2, 3, tuyến đường Vành đai 4 hình thành mạng lưới kinh tế liên tỉnh và sự xây dựng của nhà máy Coca Cola thứ 4 tại Long An.

Đứng trước hàng loạt những động thái tích cực, không thể phủ nhận rằng Long An đang thu hút vốn đầu tư lớn và dần chuyển mình thành một điểm sáng trên bản đồ đầu tư bất động sản khu vực phía Nam. Theo đó, khu vực này dự báo sẽ ghi nhận sự tăng trưởng về nhu cầu nhà ở và các dịch vụ đi kèm. 

Giá bất động sản còn tăng trưởng mạnh

Thị trường BĐS Long An được ghi nhận có tín hiệu tăng trưởng tốt nửa đầu 2024

Thị trường BĐS Long An được ghi nhận có tín hiệu tăng trưởng tốt nửa đầu 2024

So với các khu vực lân cận như TP.HCM hay Bình Dương, giá bất động sản tại Đức Hòa vẫn ở mức tương đối hợp lý, tiềm năng tăng giá cao trong tương lai. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư an tâm kinh doanh, chính quyền địa phương Long An đang ban hành nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

So với cùng kỳ năm 2023, thị trường BĐS Long An đang ghi nhận những tín hiệu tích cực với nhu cầu tìm kiếm ở nhiều phân khúc đều tăng. Cụ thể:

 • Căn hộ chung cư: Nhu cầu tìm mua tăng 13%.
 • Đất nền: Nhu cầu tìm mua tăng 10%.
 • Biệt thự nhà phố: Nhu cầu tìm mua tăng 3%.
 • Nhà riêng: Nhu cầu tìm mua tăng 6%.
 • Kho xưởng: Nhu cầu tìm mua tăng 9%.

Về giá cả, BĐS Long An vẫn duy trì sự ổn định với mức giá tương đối mềm so với các khu vực lân cận.

 • Căn hộ chung cư: Dao động từ 20-24 triệu đồng/m².
 • Đất nền: Dao động từ 16 -55 triệu đồng/m².
 • Nhà liền thổ: Từ 4,5 – 8 tỷ đồng/căn.
 • Biệt thự: Giá trung bình từ 8-12 tỷ đồng/căn,
 • Biệt thự hạng sang view sông: dao động từ 18 – 40 tỷ đồng/căn.

Lợi thế so với các tỉnh lân cận

Giá BĐS Long An được đánh giá là ít biến động ảo, mức giá mềm hơn so với Bình Dương và Tây Ninh, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều nhà đầu tư. Hơn nữa, thị trường BĐS Long An cho thấy tiềm năng phát triển rất cao. Long An sở hữu vị trí chiến lược, kết nối thuận lợi với TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, hứa hẹn thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Hệ thống hạ tầng tại Long An đang được đầu tư nâng cấp và phát triển đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông và phát triển kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó, Chính quyền địa phương Long An đang ban hành nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ thu hút đầu tư vào lĩnh vực BĐS.

Nhờ những lợi thế trên, BĐS Long An được đánh giá là điểm đến đầu tư tiềm năng với nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn trong tương lai.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA)

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA)

Sự nhận định từ Chủ tịch Hiệp BĐS TP. Hồ Chí Minh (HoREA)

Ông Lê Hoàng Châu nhận định thị trường bất động sản đang dần khởi sắc: “Hiện nay chúng tôi đang có niềm tin thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào cuối năm 2024 bởi Chính phủ, Ủy Ban Thường vụ Quốc Hội đang xem xét tháo gỡ những bất cập của Luật Đất đai 2024. Chính phủ và các bộ ngành đang khẩn trương xây dựng 20 Nghị định, Thông tư để thi hành các luật mới được Quốc hội ban hành năm 2023-2024. Nếu các luật và văn bản hướng dẫn được áp dụng sớm từ 1/7/2024, những vướng mắc về pháp lý sẽ được giải quyết, tạo động lực cho thị trường bất động sản tăng trưởng trở lại từ cuối năm 2024.”

Vành đai 4 khởi công 2024 – Nhân tố thúc đẩy BĐS Long An

Vành đai 4, tuyến đường huyết mạch dài gần 200 km với tổng vốn đầu tư 100.000 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào năm 2024 và hoàn thành sau 4 năm, hứa hẹn mang đến những thay đổi to lớn cho khu vực phía Nam, đặc biệt là tỉnh Long An.

Dự án có ý nghĩa quan trọng đối với kinh tế phía Nam, kết nối Khu đô thị cảng Hiệp Phước với Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long, tạo trục giao thông quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực.

Tuyến Vành đai 4

Tuyến Vành đai 4

Khi hoàn thành, Vành đai 4 sẽ kết nối với các tuyến cao tốc, quốc lộ và sân bay, tạo mạng lưới giao thông liền mạch, thuận lợi cho lưu thông hàng hóa và di chuyển của người dân. Long An sẽ được hưởng lợi lớn từ dự án này, đặc biệt là thị trường bất động sản.

Giá trị đất nền, nhà ở tại các khu vực dọc tuyến Vành đai 4 dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư vào Long An, đặc biệt là các lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, khu đô thị, khu du lịch, dịch vụ,…Theo đó, giá trị đất nền, nhà ở tại các khu vực dọc tuyến Vành đai 4 dự kiến sẽ tăng mạnh, mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Khoảng 8km đường Vành đai 4 ở Bình Dương đã được đầu tư xây dựng

Khoảng 8km đường Vành đai 4 ở Bình Dương đã được đầu tư xây dựng

Ngoài tuyến Vành đai 4 kể trên, dự án đường Vành đai 3 TP. HCM đoạn qua tỉnh Long An dài 6,84km cũng được khởi công xây dựng tháng 06/2023. Dự án bắt đầu từ ranh giới TP.HCM và Long An, kết thúc tại nút giao cao tốc Bến Lức – Long Thành, kết nối giao thông các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai). 

Vành đai 3

Tiến độ thực tế dự án Vành đai 3

Dự án Vành đai 3 dự kiến đưa vào sử dụng năm 2026, thúc đẩy phát triển khu công nghiệp và các khu đô thị mới tại Long An. 

Cuộc đổ bộ Long An với hàng loạt dự án khủng

Trong năm 2023, Long An kêu gọi đầu tư cho 7 dự án bất động sản với tổng vốn 150.864 tỷ đồng và tổng diện tích 1.801 ha. Các dự án thuộc nhiều lĩnh vực như khu công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư,…Phản ánh tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội của Long An và nhu cầu lớn về nhà ở tại khu vực.

Bước sang 2024, Long An tiếp tục tìm kiếm nhà đầu tư cho 2 dự án nhà ở mới tại Đức Hòa, thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong việc thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực BĐS.

Sự hiện diện mang tính khẳng định của Vinhomes

Vingroup gia nhập cuộc chơi, góp phần xác thực tính tiềm năng không thể bỏ lỡ của thị trường bất động sản Long An. Vào tháng 10/2023, CTCP Phát triển Thành Phố Xanh (công ty con của Vinhomes) được UBND tỉnh Long An quyết định chấp thuận là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa.

Dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa - Đức Hòa.

Dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa.

Dự án Vinhomes Hậu Nghĩa giáp ranh với tuyến Quốc lộ N2 – tuyến đường xương sống của huyện Đức Hòa và tỉnh Long An; tuyến đường Hồ Chí Minh – Cao tốc phía Tây; đường Vành đai 4 thành phố Hồ Chí Minh và các đường như tỉnh Lộ 822, 823, 825, DT 9 đều đi qua dự án. Với tổng diện tích hơn 197 ha, tổng mức đầu tư khoảng 28.258 tỷ đồng, đây là dự án mà Vingroup đã đặt niềm tin vào thị trường Long An cũng như tiềm lực kinh tế của tuyến Vành đai 4 sau khi hoàn thành.

Vào đầu năm 2024, liên danh CTCP Vinhomes – CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VIG) được Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An công bố là nhà đầu tư duy nhất của dự án đô thị mới Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, Long An. Dự án này có tổng diện tích dự kiến khoảng 1.089 ha, tổng mức đầu tư 90.757 tỷ đồng.

Nhà máy thứ tư của Coca Cola Việt Nam đặt tại Long An

Lễ khởi công nhà máy Coca Cola tại Long An

Lễ khởi công nhà máy Coca Cola tại Long An

Lễ khởi công nhà máy Coca-Cola thứ 4 tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh, tỉnh Long An đã diễn ra thành công. Dự án có quy mô 19ha, tổng mức đầu tư 136 triệu USD (tương đương 3.109 tỷ đồng), đây cũng là nhà máy lớn nhất của Coca-Cola tại Việt Nam.

Theo đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Long An, hiện có 37 khu công nghiệp với tổng diện tích gần 12.300ha được đặt tại khu vực này.

Cơ sở hạ tầng và sức hút đầu tư

Ngoài những dự án kể trên, khu công nghiệp Phúc Long được Phó Thủ tướng chấp thuận đầu tư xây dựng và mở rộng với quy mô gần 329 ha, tổng vốn đầu tư 5.642,77 tỷ đồng. Bên cạnh đó, có 4 KCN khác dự kiến được mở thêm gồm: Tandoland (250 ha), Prodezi (400 ha), Tân Tập (654 ha), Lộc Giang (466 ha). Tiến độ của các dự án trên được triển khai nhanh chóng, trong vòng 36 – 60 tháng.

Phối cảnh dự án KCN Tân Tập

Phối cảnh dự án KCN Tân Tập

Trong năm 2022, Long An được công bố nằm trong top 10 tỉnh thành thu hút dòng vốn FDI nhiều nhất trong 9 tháng đầu năm. Tính từ 2022 đến nay, diện tích đất KCN hoạt động tại Long An tăng thêm gần 100 ha. Toàn tỉnh có 16 KCN đang hoạt động với diện tích 2.457 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy 92%.

Đây cũng là tỉnh thành thu hút 1.726 dự án đầu tư, bao gồm: 832 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 5.431 triệu USD, 894 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư hơn 106.000 tỷ đồng.

Đối với cụm công nghiệp, Long An thu hút 5 dự án đầu tư thứ cấp với diện tích 4,18 ha. Tính đến thời điểm hiện tại, có 22 cụm công nghiệp hoạt động tại địa bàn tỉnh Long An.

Sự phát triển mạnh mẽ của các dự án nhà ở và cụm công nghiệp cho thấy tiềm năng to lớn của Long An trong việc thu hút đầu tư và thúc đẩy kinh tế – xã hội. Đây sẽ là điểm sáng thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi và năng động cho địa phương.

Sự tham gia của các “ông lớn” bất động sản

Nhận thấy tiềm năng phát triển to lớn của thị trường Long An, nhiều “ông lớn” bất động sản uy tín trong nước như Novaland, Sun Group, Ecopark, MIK,.. đã và đang triển khai các dự án quy mô lớn tại đây. Điều này càng khẳng định sức hút và tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Long An.

Thị trường BĐS Long An được ghi nhận có tín hiệu tăng trưởng tốt nửa đầu 2024

Thị trường BĐS Long An được ghi nhận có tín hiệu tăng trưởng tốt nửa đầu 2024

Trong giai đoạn nửa đầu năm 2024, đã có rất nhiều dự án từ các nhà đầu tư như Thắng Lợi Group (với dự án The Diamond City 12,363 ha), Cát Tường Group (với dự án căn hộ Cát Tường Phú An hơn 2 ha), SeaHoldings (với dự án Destino Centro 2.1 ha), Trần Anh Group (với dự án La Villa Green City 22ha), Xuân Thảo (với dự án The Larita 3.8 ha), Prodezi Long An (với dự án LA Home 101 ha) được triển khai trên địa bàn tỉnh Long An. Nhu cầu tìm kiếm nhà đất Long An đang có diễn biến tích cực và có sự tăng trưởng tốt. Trong đó, The Diamond City là dự án được đánh giá rất cao bởi quy mô to lớn và đa dạng tiện ích đẳng cấp đến từ chủ đầu tư uy tín Thắng Lợi Group.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản Long An sẽ có dấu hiệu khởi sắc vào cuối năm 2024. Lý do cho sự lạc quan này đến từ những yếu tố như hoàn thiện pháp lý, hạ tầng đang được đẩy mạnh, chiến lược phát triển của chủ đầu tư uy tín.

Sự xuất hiện của nhân tố tiềm năng?

Trong số những dự án bất động sản được triển khai bởi các nhà đầu tư uy tín kể trên, Thắng Lợi Group gây được sự chú ý bởi dự án The Diamond City tọa lạc tại huyện Đức Hòa tỉnh Long An. Tên gọi khác của dự án là Khu dân cư Quốc Linh, đây là dự án đất nền nhà phố, biệt thự nằm tại khu vực đậm đặc các khu công nghiệp bề thế tại khu vực cửa ngõ phía Tây TP.HCM.

Sự góp mặt của The Diamond City góp phần đốt nóng thị trường bất động sản Long An, dự án sở hữu vị trí đẹp nhất tại khu vực Đường ĐT 824, Xã Hưu Thạnh, Huyện Đức Hòa và Xã Lương Bỉnh, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An hiện nay. Dự án còn nằm trong lõi BĐS công nghiệp (liền kề 20 KCN) nên mang lại tiện ích cho cư dân làm việc tại cụm khu công nghiệp. Sự xuất hiện của The Diamond City như là giải pháp cho tình trạng khan hiếm nhà ở tại các tỉnh giáp TP. HCM – nơi tập trung nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp. 

Với lợi thế dễ dàng kết nối về mặt địa lý, The Diamond City chỉ cách trung tâm Quận 1 10kmcách Sân bay Long Thành 25km. Đặc biệt, dự án sở hữu gần 1 km mặt tiền tuyến Vành Đai 4 – DT824, kết nối xuyên tâm 5 đô thị vệ tinh của TP.HCM.  Điều này tạo nên lợi thế to lớn cho dự án đồng thời thu hút sự quan tâm từ nhu cầu ở thực lẫn đầu tư, kinh doanh của khách hàng ở khắp các phân khúc.

The Diamond City - Thắng Lợi Group

The Diamond City – Thắng Lợi Group

Ngoài những ưu điểm vượt trội về mặt địa lý, The Diamond City còn có lợi thế nổi bật khi tiếp cận dễ dàng với 5 bệnh viện lớn, nhiều trường học và các tiện ích giải trí. Với tiêu chí hướng đến tiện ích “Live – Work – Play“, The Diamond City mang lại sự cam kết tối ưu hóa đời sống cho chuyên gia, lao động. 

Được đầu tư và phát triển bởi Thắng Lợi Group, The Diamond City còn tạo được lòng tin và uy tín từ những dự án gây tiếng vang trước đó của Thắng Lợi Group tại Long An như The Sol City, Central Hill và hàng loạt dự án khác.

Pháp lý rõ ràng minh bạch

Thủ tục pháp lý quan trọng đã hoàn tất, đảm bảo an toàn và uy tín cho khách hàng đầu tư. Cụ thể:

 • Dự án đã được cấp phép đầu tư bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Đất dự án đã được giao cho chủ đầu tư theo đúng quy định của pháp luật. 
 • Hoàn thành nhiệm vụ 1/500
 • Quy Hoạch Chi Tiết 1/500
 • Dự án đã được cấp phép xây dựng, cho phép thi công theo đúng thiết kế đã được phê duyệt.
 • Bảng trích lục địa chính thể hiện rõ ràng ranh giới, diện tích khu đất và các thông tin liên quan khác.
 • Dự án đã được cấp giấy chứng nhận PCCC, đảm bảo an toàn cho cư dân.

Với những tiềm năng và lợi thế vượt trội, Đức Hòa, Long An được đánh giá là điểm đến đầu tư bất động sản đầy hứa hẹn trong thời gian tới. The Diamond City chính là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư thông minh đang tìm kiếm cơ hội sinh lời hấp dẫn và tiềm năng phát triển bền vững.

Xem thêm về dự án The Diamond City tại đây

TUYẾT NGỌC

Bài viết liên quan: