MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Sự bứt phá mới cho bất động sản khu Tây mùa cuối năm 2015

Sự bứt phá mới cho bất động sản khu Tây mùa cuối năm 2015

Bên cạnh sự trỗi dậy của khu Đông TP.HCM, nhiều nhà phát triển bất động sản cũng đang săn tìm các quỹ đất mới ở những khu vực khác của thành phố, nhất là những nơi có nguồn cầu mạnh và điều kiện hạ tầng đang dần cải thiện.

Sự bứt phá mới cho bất động sản khu Tây mùa cuối năm 2015

Một trong số đó là khu Tây TP.HCM, nơi mà bấy lâu nay giới kinh doanh địa ốc dường như quên lãng. Ông Jonathan Tizzard, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Định giá Cushman & Wakefield Việt Nam, cho rằng các nhà phát triển bất động sản tìm kiếm cơ hội tại khu Tây TP.HCM là để đón đầu cơ hội khi hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu vực này đang được nâng cao.

Ðặc biệt là tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương được kỳ vọng sẽ tạo ra cơn sốt bất động sản cho khu vực này, tương tự như khu Đông vào thời điểm hiện tại. Ngoài tuyến metro số 2,   gần như đã hoàn thành, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đang chuẩn bị khởi công tuyến Vành đai 3 ngay trong quý I/2016. Những dự án hạ tầng này sẽ giúp giao thông tại khu Tây kết nối với các khu vực khác của thành phố, cùng các tỉnh xung quanh là Bình Dương, Đồng Nai và Long An thuận tiện hơn.

Một lợi thế khác của khu phía Tây chính là mật độ dân cư rất đông, nhất là dân số trẻ có nhu cầu sở hữu nhà. Việc nằm gần với nhiều khu công nghiệp như Tân Tạo hay Lê Minh Xuân cũng mang đến cho các chủ đầu tư một nguồn cầu không hề nhỏ từ hàng trăm ngàn công nhân làm việc trong các khu liền kề. Nhu cầu nhà ở vì thế được xem là thực và bền vững.

Khác với quá khứ, ngày càng nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu của cư dân khu Tây xuất hiện. Có thể kể đến như cụm rạp chiếu phim Galaxy, trung tâm thương mại AEON Mall, siêu thị Big C, Co.opmart, trường học, bệnh viện đã mang đến một luồng sinh khí mới cho khu vực này. Mặt khác, giá đất tại khu Tây TP.HCM vẫn tương đối thấp hơn so với các khu vực khác trong thành phố, tạo nên mặt bằng giá thành thấp cho sản phẩm bất động sản.

Theo tính toán của Cushman & Wakefield Việt Nam, giá bán trung bình của các dự án ở khu vực phía Tây vào quý II/2015 là khoảng hơn 20 triệu đồng/m2, thấp hơn so với khu Nam và khu Đông. Bên cạnh đó, các dự án bất động sản thương mại đã bắt đầu dàn trải ra khu Tây và metro đi vào hoạt động. Theo Cushman & Wakefield Việt Nam, nghiên cứu tại các nước lân cận cho thấy giá của các bất động sản nằm xung quanh khu vực các ga tàu điện ngầm sẽ cao hơn các khu vực khác trung bình từ 15-30%. Riêng khu Đông, tại thời điểm hiện tại, các dự án căn hộ gần ga tàu điện ngầm có giá cao hơn khu vực khác cùng quận trung bình 20-30%.

Do đó, việc mua các sản phẩm với giá phù hợp vào thời điểm hiện tại ở khu Tây cũng có thể là quyết định hợp lý cho nhiều người.

 Trích nguồn tin từ “Nhịp cầu đầu tư”.

Bài viết liên quan: