MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Mở rộng Đường tỉnh 830 và Đường tỉnh 824, Bất động sản Bến Lức lên ngôi

Mở rộng Đường tỉnh 830 và Đường tỉnh 824, Bất động sản Bến Lức lên ngôi

Vừa qua, UBND tỉnh Long An tổ chức khởi công Dự án nâng cấp, mở rộng Đường tỉnh (ĐT) 830 và ĐT 824 (từ cầu An Thạnh đến thị trấn Đức Hòa). Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh; Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cùng lãnh đạo các ngành tỉnh và lãnh đạo 2 huyện Bến Lức, Đức Hòa đến dự.Công trình do nhà đầu tư Băng Dương và Bamboo Capital liên danh thi công theo hình thức hợp đồng BOT, dự kiến đưa vào khai thác trong tháng 12/2017.

Theo báo cáo của Sở GTVT tỉnh Long An, Dự án ĐT 830 đoạn từ Đức Hòa đến cảng Long An là 1 trong 3 công trình trọng điểm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X đề ra. Toàn tuyến đường dài khoảng 55km, tổng mức đầu tư để nâng cấp mở rộng trên 2.000 tỉ đồng và được chia làm 3 đoạn tương ứng với 3 dự án thực hiện đầu tư. Đoạn từ thị trấn Đức Hòa đến cầu An Thạnh – Bến Lức và 1 đoạn ĐT tỉnh 824, tổng mức đầu tư trên 1.000 tỉ đồng, có chiều dài 23 km, vận tốc thiết kế 80km/h (đoạn qua khu đô thị, vận tốc 60km/h) tải trọng thiết kế trục đơn 12 tấn, thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố khu vực và đường cấp III đồng bằng, nhà đầu tư huy động 100% vốn để thực hiện dự án, trong đó, vốn chủ sở hữu 15% và vốn vay thương mại 85%.

 

Nhiều đại biểu thực hiện thủ tục khởi công công trình nâng cấp, mở rộng ĐT 830 và ĐT 824

 

Tập trung cho việc đẩy nhanh tiến độ thi công công trình

Chủ tịch UBND tỉnh Long An  Trần Văn Cần đánh giá cao sự chủ động, quyết tâm, tinh thần trách nhiệm của Sở GTVT và các ngành liên quan trong việc triển khai, xúc tiến, lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện dự án;Đặc biệt, ông ghi nhận và biểu dương chính quyền địa phương và nhân dân 2 bên tuyến đường đã có sự sẻ chia, đồng thuận với chủ trương của Nhà nước, sớm bàn giao mặt bằng để nhà đầu tư thi công;Đồng thời, ông đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị thi công, thiết kế, tư vấn giám sát cần tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật để triển khai thi công công trình theo đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời giải quyết những vướng mắc, phát sinh trong quá trình thi công; bảo đảm an toàn lao động và vệ sinh môi trường, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của công trường đến môi trường sống của người dân trong khu vực.

Từ cơ sở này, bất động sản Long An nói chung và Bến Lức nói riêng sẽ có thêm cơ hội tăng trưởng lợi nhuận và được nhiều chuyên gia dự báo là khu vực có tốc độ phát triển cực nóng. Khi 2 đoạn đường này được nâng cấp và mở rộng thì sẽ giúp cho việc giao thông kết nối giữa Long An về Tp.HCM và các tỉnh lân cận được dễ dàng hơn, các dự án của một số chủ đầu tư lớn như Thắng Lợi Group, Nam Long, Phúc Khang,.. sẽ có lợi thế về cơ sở hạ tầng và chắc chắn sẽ có biến động giá leo thang trong thời gian tới. Qua đó, những chủ đầu tư các dự án Khu đô thị Phúc Giang, Hưng Gia Garden City, Làng Sen Việt Nam, khu đô thị Nam Long…., đang nằm trong khu vực tăng trưởng nóng và mang nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai không xa.

Khu đô thị Phúc Giang gần đường tỉnh (ĐT) 830 và ĐT 824

Nguồn: Thắng Lợi Media

 

Bài viết liên quan: