MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Sự thật về tình trạng khách hàng bị lừa khi mua các dự án vùng ven

Sự thật về tình trạng khách hàng bị lừa khi mua các dự án vùng ven

Gần đây nhiều khách hàng có tâm lý hoang mang khi mua đất dự án qua công ty môi giới nhỏ lẻ. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng đó

tinh trang bat dong san vung ven

Tâm lý khách hàng

Thời gian gần đây, rất nhiều người đã phải ngán ngẩm chạy ngược, chạy xuôi đi “đòi lại công lý”, họ dành dụm những đồng tiền khó nhọc, đắn đo tìm mua cho mình một miếng đất cất nhà, cuối cùng lâm cảnh tiền mất tật mang. Lợi dụng sự khó khăn của họ, nhiều đối tượng đã tung ra các chiêu để lừa đảo. Hậu quả là không ít người ham rẻ, cần nhà, đất… đã sập bẫy. Bên cạnh đó, khách hàng thường nghe theo những lời mời gọi, giới thiệu ca tụng về sản phẩm của người bán hàng,

Do vậy, để tránh rơi vào tình trạng “bị mua”, người mua hàng nên tỉnh táo và là người chủ động đưa ra quyết định có nên xuống tiền ngay cho sản phẩm đang được người môi giới ca ngợi thay vì bị động trong tâm lý bị người khác ép buộc. Thị trường đất nền khu vực vùng ven Tp.HCM hiện khá hấp dẫn khi có nhiều dự án, nhiều loại diện tích với mức giá tốt. Những dự án có mức giá tầm trung (từ 5,5tr/m2), nằm ở vị trí gần trung tâm nhưng vẫn mang lại giá trị cao, bởi chủ đầu tư có tâm huyết và hành động quyết liệt để sản phẩm của họ trở lên tốt nhất thì chắc chắn giá trị của bất động sản đó sẽ không ngừng gia tăng. Để mua được nền đất có giá tốt, pháp lý đảm bảo, khách hàng nên đầu tư tìm hiểu kỹ, mua đất thông qua các thương hiệu uy tín để đảm bảo không chịu thiệt trong giao dịch nhà đất.

Chiêu trò quảng cáo

Hiện có rất nhiều công ty bất động sản mua các thửa đất nông nghiệp, đa phần là đất ruộng, sau đó chuyển thành đất trồng cây rồi xẻ nền bán cho người dân. Ngoài ra, cũng không ít hộ dân, thấy làm ăn kiểu này có thu nhập cao nên cũng phân lô, bán nền các thửa đất nông nghiệp với giá rất rẻ. Tuy nhiên, khách hàng nhẹ dạ, dễ tin, bỏ tiền mua đến khi hỏi thủ tục thì chủ đầu tư hoặc người bán lại chối. Bên cạnh các “chiêu” này thì quảng cáo sai sự thật cũng đang xuất hiện tràn lan. Chỉ khi khách hàng đến xem thì mới hóa ra là “treo đầu dê bán thịt chó”, đất cỏ hoang mọc um tùm, chẳng thấy phân nền cắm mốc.

Qua đó, các nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ thông tin dự án, chọn nơi đã có quy hoạch tổng thể vùng, nhất là trong khu vực dự án có quy mô từ vài chục ha trở lên, hoặc nằm trong khu dự án lớn đã được quy hoạch sử dụng hoàn chỉnh, đóng cọc phân lô rõ ràng. Bên cạnh đó nên chọn những dự án có hạ tầng và tiện ích hiện hữu. Từ việc cấp thoát nước, bố trí cây xanh toàn vùng đảm bảo cho môi trường sống đến việc bố trí đường điện (tốt nhất là đi dây âm dưới đất) đường đi trong nội bộ rộng rãi.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín          

Trong thực tế, bên cạnh những chủ đầu tư lớn có uy tín trên thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn như Nam Long, Thắng Lợi… đã có không ít những chủ dự án nhỏ lẻ không đủ chuyên nghiệp và năng lực tài chính làm cho các dự án bị kéo dài vài năm, gây thiệt hại nặng nề cho khách hàng. Do vậy nhà đầu tư phải lựa chọn chủ đầu tư lớn để có thể thực hiện những cam kết giao nhà, đất đúng thời hạn. Sau khi đặt cọc tiền, chủ đầu tư phải ký ngay hợp đồng tiến trình thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng, không phải những hợp đồng “hứa bán” không có giá trị pháp lý.

Vậy tìm hiểu kỹ thông tin về dự án cũng như lựa chọn chủ đầu tư uy tín sẽ giúp cho nhà đầu tư tránh bị rơi vào các bẫy của các nhà môi giới nhỏ lẻ.

Nguồn: Thắng Lợi Media

 

Bài viết liên quan: