MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Nhật bản đổ vốn vào thị trường bất động sản Việt Nam

Nhật bản đổ vốn vào thị trường bất động sản Việt Nam

Dòng vốn từ Nhật Bản cũng đang dịch chuyển khá rõ nét vào bất động sản (BĐS) thông qua việc hợp tác với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đại diện quỹ Creed Group, ông Toshihiko Muneyoshi cho hay, việc đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam đang trở thành một xu hướng chung của các nhà đầu tư Nhật Bản và tất nhiên quỹ đầu tư Creed Group cũng không thể nằm ngoài xu hướng đó. Qua một quá trình tìm hiểu, quỹ Creed Group đã tin chọn An Gia Investment để đầu tư tài chính từng giai đoạn nhằm phát triển những dự án nhà ở chất lượng Nhật Bản tại Việt Nam, trước hết là dự án Angia Skyline.

Trong tương lai, Creed Group sẽ tiếp tục đầu tư vốn mạnh vào thị trường BĐS Việt Nam thông qua việc hợp tác với các doanh nghiệp có thế mạnh về thị trường, đội ngũ kinh doanh chuyên nghiệp, quỹ đất tốt. Chiến lược đầu tư vốn của Creed Group sẽ không dừng lại ở phân khúc nhà ở tại thị trường Tp.HCM mà còn sẽ săn đón các dự án văn phòng, khách sạn, nhà xưởng tại một số thị trường tiềm năng khác trong cả nước.

Vừa qua, dự án Angia Skyline gồm 1 block cao 35 tầng với 480 căn hộ có diện tích từ 58 – 112 m2 cùng những tiện ích khác như khu nhà hàng, giải trí, hồ bơi, thể thao, …đã được công bố.

Được biết, An Gia Investment là một trong số nhiều doanh nghiệp quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản này quan tâm. Cụ thể, với 4 dự án có tổng số vốn đầu tư gần 3 nghìn tỷ đồng và cung cấp cho thị trường gần 2 nghìn căn hộ mà An Gia đang quản lý. Song song đó là dự kiến tìm thêm những khu đất ở các quận như quận 2, 4, 7 và quận Tân Bình.

nhat-ban-do-von-vao-thi-truong-bat-dong-san-viet-nam

Hình ảnh minh họa

Theo Chủ Tịch HĐQT Công ty An Gia Investment  Nguyễn Bá Sáng, các yếu tố quan trọng nhất để có thể thu hút được vốn của nhà đầu tư Nhật Bản là quỹ đất phải nằm gần trung tâm TP, dự án có quy mô không quá lớn (khoảng 1 nghìn căn hộ trở xuống) để tránh rủi ro về chất lượng đầu tư cũng như tiến độ, thủ tục pháp lý hết sức rõ ràng. Ông Sáng cho rằng, thị trường BĐS đang phát triển tốt, trong khi đó nếu thủ tục pháp lý một dự án phải mất gần 2 năm thực hiện thì coi như mất cơ hội đầu tư.

Quỹ Creed Group cũng đang dịch chuyển khá rõ nét vào thị trường địa ốc thông qua việc hợp tác với nhiều đối tác Việt khác như Nam Long hợp tác với Nishi Nippon Railroad và Hankyu Realty với giá trị chuyển nhượng dự án Flora Anh Đào (quận 9) trị giá khoảng 500 tỷ đồng; đồng thời, Creed Group cũng rót gần 60 triệu USD vào dự án City Gate Towers của Năm Bảy Bảy…

Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) mới đây cho thấy, dòng vốn Nhật đổ vào địa ốc, lũy kế đến đầu 2015 các doanh nghiệp Nhật đã rót khoảng 1,66 tỷ USD vào BĐS, tương đương 4,5% tổng vốn đầu tư.

Trong số những dự án đáng chú ý nhất hiện nay đó là Dự án khu đô thị Tokyu Bình Dương, đây là dự án được đầu tư tại tỉnh Bình Dương do đối tác Nhật hợp tác với Becamex với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,2 tỷ USD.

Về cuộc chơi đón vốn “ngoại” trên thị trường BĐS, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM  Lê Hoàng Châu đánh giá, khách hàng chính là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất, bởi có nhiều cơ hội tiếp cận những sản phẩm uy tín, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế với giá thành Việt Nam. Thực tế, sự có mặt của những nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực mạnh sẽ là yếu tố giúp thị trường địa ốc phát triển bền vững, song, doanh nghiệp trong nước phải thực sự chuyên nghiệp mới đủ điều kiện tiếp cận nguồn vốn dồi dào này.

(Theo Trí thức trẻ)

Bài viết liên quan: