MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Nhà cho giới trẻ: vừa túi tiền nhưng phải chất lượng

Nhà cho giới trẻ: vừa túi tiền nhưng phải chất lượng

Từ trước đến nay ba nguyên tắc vàng trong bất động sản là vị trí, vị trí và vị trí. Vậy liệu việc đưa ra các vị trí không phải là trung tâm có thu hút được người mua nhà?

Ngày nay ba nguyên tắc này không còn là tất cả nữa. Ví dụ như Phú Mỹ Hưng nằm cách khu vực trung tâm TP.HCM 10km nhưng vẫn rất phát triển, trong khi đó có những dự án nằm ngay giữa trung tâm nhưng có thể vẫn phải giảm giá bán…

Vị trí là một yếu tố quan trọng để tạo lập giá trị bất động sản, nhưng nay có yếu tố khác có thể còn quan trọng hơn cả vị trí đó là uy tín chủ đầu tư. Nói rõ hơn đó ý chí và việc thực thi các ý chí cũng như cam kết của chủ đầu tư.

Một chủ đầu tư có tâm và hành động quyết liệt để sản phẩm của họ trở lên tốt nhất thì chắc chắn giá trị của bất động sản đó sẽ không ngừng gia tăng. Đó là lý do giải thích được tại sao một dự án có vị trí xa hơn nhưng vẫn có giá trị cao hơn một dự án có vị trí gần.

Ngoài vấn đề tài chính, vấn đề mà người trẻ hiện nay khi chọn mua nhà cần phải lưu ý gì?

Hạn chế lớn nhất của người trẻ chỉ là số tiền tích luỹ ban đầu còn ít nhưng ưu điểm của họ lại là những người rất giàu có. Đó là giàu có về sức khoẻ, tri thức và tiềm năng phát triển. Đây là những giá trị tín chấp mà giới trẻ có được.

Các bạn trẻ, các cặp vợ chồng mới cưới khi chọn mua nhà, ngoài vấn đề về tài chính cần phải ưu tiên lưu ý 2 điểm quan trọng sau: một là thuận lợi cho việc di chuyển để phục vụ công việc và hai là tiện ích sinh hoạt dành cho bản thân và con cái.

Với lưu ý thứ nhất thì khoảng cách không quan trọng bằng thời gian di chuyển trên đường. Nhà ở những vị trí trung tâm thì giá thường rất cao nên có thể các bạn trẻ không đủ tài chính. Do vậy, phải chấp nhận khoảng cách xa một chút nhưng phải thuận lợi về giao thông, tránh kẹt xe. Xa hơn nhưng thời gian đi nhanh hơn thì sẽ tốt hơn vị trí gần nhưng lại bị kẹt xe, di chuyển mất rất nhiều thời gian.

Với lưu ý thứ 2: khu đô thị phải có những tiện ích phục vụ cho cuộc sống năng động như siêu thị, café, hồ bơi, phòng tập thể dục… và đặc biệt phải có những tiện ích phục vụ cho con nhỏ như sân chơi cho trẻ, công viên, trường mẫu giáo…

Điều này rất quan trọng vì bạn sẽ hoàn toàn thư thái và an tâm cho cuộc sống của gia đình, đảm bảo cho con cái của bạn sẽ được sống trong một môi trường an toàn, nhiều hoạt động tốt cho trẻ, đồng thời bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Bài viết liên quan: