MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Năm 2016 nên đầu tư kênh nào hiệu quả

Năm 2016 nên đầu tư kênh nào hiệu quả

Tại hội thảo Triển vọng thị trường bất động sản 2016 diễn ra tại TPHCM vào quý I năm 2016, các chuyên gia kinh tế khẳng định bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn, và tạo ra nhiều giá trị nhất.

 

Xu hướng nhà đầu tư dần ít ưu ái các kênh truyền thống

Trong quá khứ, vàng từng rất được ưa chuộng để làm của để giành và thu lợi nhuận. Sự đầu tư dàn trải của mọi bộ phận người dân Việt Nam vào vàng cách đây hơn một thập kỷ cộng với tình trạng giá vàng của cả thế giới liên tục “nhảy múa” đã đẩy giá vàng từ vài triệu đồng lên mức kỷ lục gần 50 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, thời hoàng kim để nhà đầu tư đặt trọn niềm tin vào vàng đã chấm dứt khi những năm qua kênh đầu tư này theo đà giảm mạnh trong khi số lần tăng thì “nhỏ giọt”. Sau thời gian dài tăng đột biến, đến nay giá vàng chỉ còn gần 34,7 triệu đồng/lượng.

Trái phiếu được xem là kênh đầu tư an toàn, nhưng kênh này thường thu hút nhà đầu tư là các ngân hàng với tổng vốn đầu tư lớn. Sản phẩm trái phiếu thường có thời hạn nhiều năm, có thể lên đến 30 năm. Trong khi đại bộ phận dân chúng thích đồng tiền của mình “xoay vòng” nhiều hơn.

Bất động sản và chứng khoán chiếm ưu thế

So với các kênh đầu tư khác, chứng khoán là một lĩnh vực rất mới mẻ, lại có sự hỗ trợ của các tiện ích công nghệ hiện đại nên sức hút của kênh này khá lớn. Điểm hạn chế là để trở thành nhà đầu tư lão luyện trong lĩnh vực này đòi hỏi rất nhiều thời gian cũng như liên tục cập nhật kiến thức. Đây là điều không phải nhà đầu tư nào cũng đủ sức “theo” đến cùng.

Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường bất động sản 2016 tạo cơ hội rất tốt và hiếm có cho nhà đầu tư, vì đến nay chưa hề có dấu hiệu “bong bóng”. Kết luận trên được rút ra sau khi các chuyên gia quan sát thấy thị trường chỉ mới phục hồi bước đầu sau nhiều năm đóng băng, cho nên lượng giao dịch thực tế chưa nhiều nên không thể xảy ra tình trạng “bong bóng bất động sản”.

Các chuyên gia cho biết thêm, trong bối cảnh bất động sản như hiện nay thì người thực sự có nhu cầu và có tiền nên chọn mua ngay một sản phẩm bất động sản ưng ý. Nếu người mua cứ chần chừ để chờ xem liệu giá có đi xuống không rồi mới mua thì cơ hội sở hữu những bất động sản như mong muốn sẽ nhanh chóng trôi qua.

Thị trường Long An đầy tiềm năng

Trong số các tỉnh lân cận Tp.HCM, Long An được đánh giá là thị trường mới nổi nhưng hứa hẹn sẽ mang lại khả năng sinh lợi cao. Với cơ sở hạ tầng được đầu tư tốt, giao thông thuận lợi: Quốc lộ 1A, cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường vành đai 3&4, cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã giúp khoảng cách đi lại ở những khu vực này với TP.HCM và các tỉnh miền Tây khá gần. Bất động sản Long An không chỉ phù hợp cho những người có nhu cầu nhà ở tại địa phương mà cả với những người đang làm việc ở TP.HCM.

Một yếu tố đặc biệt quan trọng là dù giáp ranh với TP.HCM nhưng mặt bằng giá các dự án đất nền tại Long An nói chung và Bến Lức nói riêng không cao, chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu đồng là có thể sở hữu được một nền đất. Phần lớn dự án triển khai ở Long An là dự án mới, được bán với giá gốc, nên tiến độ thanh toán rất linh hoạt.

 

Bài viết liên quan: