MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Đất nền, nhà phố vùng ven Tp HCM hút khách đầu tư

Đất nền, nhà phố vùng ven Tp HCM hút khách đầu tư

Đất nền giá từ 400-600 triệu đồng và nhà phố khoảng 500-600 triệu đồng ở khu vực vùng ven TP.HCM đang tạo ra những sức hút nhất định trong thời gian gần đây.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, những kênh đầu tư phổ biến hiện nay như vàng, ngoại tệ, gửi tiết kiệm hay bất động sản (BĐS)… thì kênh đầu tư BĐS được dự đoán là kênh đầu tư hiệu quả nhất trong năm 2016 này.

Và thực tế không chỉ nhiều nhà đầu tư lắm tiền đổ vốn vào BĐS mà còn có những nhà đầu tư nhỏ tìm cơ hội khi đầu tư vào đất nền, nhà phố có vị trí thuận tiện gần trung tâm TP.HCM.

Kênh đầu tư hợp lý

Lý giải vì sao BĐS vẫn là kênh đầu tư hiệu quả, các chuyên gia kinh tế cho biết năm 2016, thị trường vàng, chứng khoán sẽ có nhiều biến động, trong thời điểm nếu đầu tư vàng rất nhạy cảm, đầu tư chứng khoán lại không ổn định. Trong khi đó, BĐS được cho là kênh đầu tư có giá trị bền vững và lâu dài nhất.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho biết, thị trường BĐS hồi phục phát triển ổn định nhờ có sự cởi mở về chính sách vĩ mô như thay đổi về Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS, Quy định ngân hàng bảo lãnh cho người mua nhà…  Trong các phân khúc BĐS thì có sự phát triển vượt bậc của phân khúc đất nền.

dat nen nha pho hut khach
Khu đô thị khu vực liền kề TP.HCM hút khách

Theo Savills Việt Nam, tổng lượng giao dịch phân khúc đất nền sẽ tăng 64% trong năm 2016. Do nhu cầu thực ở và tập quán mua đất làm tài sản tích lũy của đại đa số người dân Việt Nam, đã làm tăng giá trị BĐS theo thời gian, cùng nhiều chính sách thanh toán linh hoạt giúp kênh đầu tư này có tính thanh khoản cao. Người mua không chỉ sở hữu khoản đầu tư mà còn thỏa mãn khi sở hữu một tài sản giá trị.

Theo các chuyên gia, đất nền những khu vệ tinh liền kề TP.HCM sẽ là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư lẫn đa số người mua để ở. Nguyên do là các khu đất nền ở ngoại thành TP.HCM như Nhà Bè, Bình Chánh,… giá không còn rẻ nữa, trong khi nhiều khu vực dân cư thưa thớt, hệ thống giao thông thiếu đồng bộ, các tiện ích dịch vụ cũng chưa hình thành đầy đủ.

Ngược lại, đất nền, nhà phố ở các khu vực vệ tinh lại có mức giá khá hấp dẫn, chỉ với từ 500 – 600 triệu đồng là người dân có thể sở hữu một nền đất nằm trong khu đô thị có giao thông kết nối khá thuận lợi nên kỳ vọng thu lợi nhuận của nhà đầu tư cũng trở nên hiện thực hơn. Chính điều này tạo nên lợi thế cạnh tranh đáng kể cho BĐS vùng ven.

Sôi động đất nền vệ tinh

Cùng với định hướng phát triển các đô thị vệ tinh xung quanh, phải kể đến khu vực Tây Bắc TP.HCM, cụ thể tại Bến Lức, Long An – một trong ba điểm tam giác vàng BĐS của khu vực liền kề TP.HCM (gồm Bình Dương, Đồng Nai và Long An) trở thành điểm nóng sốt của những nhà đầu tư BĐS. Bởi giá thành còn khá mềm và hạ tầng liên kết giữa các vùng với trung tâm TP.HCM ngày càng được nâng cấp mở rộng.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư đổ bộ vào tỉnh này điển hình như: Khu đô thị (KĐT) Bella Vista City do Trần Anh Group làm chủ đầu tư với quy mô 75 ha, KĐT Bến Lức của Công ty CP Phát Triển Nhà Thủ Đức có quy mô 73,1 ha, hay dự án Five Star Eco City của tập đoàn quốc tế Năm Sao được đầu tư toàn diện với diện tích hơn 200 ha.

Dat nen khu do thi ve tinh TpHCM
Một nền đất khu đô thị vệ tinh TP.HCM chỉ có giá 500-600 triệu đồng

Gần đầy nhất là thương vụ thu mua 3.734 ha đất tại Long An của tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Điều này cho thấy, BĐS Long An đang ngày càng hấp dẫn và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Nổi bật nhất là Thắng Lợi Group trong thời gian qua, đã cho ra mắt dự án Hưng Gia Garden City đã tạo nên tiếng vang lớn ngay từ lúc công bố ra thị trường. Chỉ sau 2 tháng mở bán giai đoạn 1, 90% sản phẩm tại khu biệt thự Hưng Phát thuộc khu đô thị Hưng Gia Garden City đã tìm thấy chủ nhân, tiếp nối thành công Thắng Lợi Group tiếp tục mở bán phố thương mại Hưng Phú, và đã có hơn 100 giao dịch thành công ngay khi công bố. Qua đó có thể thấy sức hút của dự án là rất lớn.

Nguồn: Thắng Lợi Media

Bài viết liên quan: