MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Bất động sản công nghiệp “lên ngôi” nhờ lợi nhuận kép

Bất động sản công nghiệp “lên ngôi” nhờ lợi nhuận kép

Trong những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư không ngừng đổ dồn vốn vào bất động sản công nghiệp bởi mức lợi nhuận kép hấp dẫn mà phân khúc này mang lại.

Bất động sản công nghiệp gồm bất động sản về sản xuất và bất động sản về thương mại – an cư. Trong đó, bất động sản thương mại – an cư là loại hình bất động sản mới phổ biến tại Việt Nam, chủ yếu hình thành ở các khu công nghiệp và đem lại dòng tiền kép cho nhà đầu tư, thường được gọi chung là bất động sản công nghiệp. Phân khúc bất động sản này phát triển tỷ lệ thuận với sự phát triển công nghiệp và nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi, không muốn gửi ngân hàng vì lãi suất thấp.

Đặc điểm nhận dạng các dự án thuộc bất động sản công nghiệp là nằm trong hoặc liền kề các khu công nghiệp hiện hữu. Theo đó, các yếu tố then chốt giúp phân khúc này tăng lợi nhuận kép cho nhà đầu tư là vị trí kết nối giao thông thuận tiện, cùng quy mô và hoạt động của khu công nghiệp có dự án đó. Đặc biệt, yếu tố về mặt hạ tầng phải được hoàn thiện 100%, chủ sở hữu có thể nhận nền xây dựng ngay, nhanh chóng hưởng dòng tiền kép từ bất động sản công nghiệp.

Một góc của khu công nghiệp Phúc Long tại khu Tây TP.HCM

Ở phía Nam, các khu công nghiệp chủ yếu tập trung ở khu Tây TP.HCM bởi nơi đây quỹ đất dồi dào và giá còn rẻ. Thêm vào đó là “sóng” đầu tư hạ tầng và quy hoạch tại đây giúp việc thông thương giữa TP.HCM và các vùng lân cận dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ đó, nhiều dự án bất động sản công nghiệp ra đời và nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư bởi yếu tố lợi nhuận được cam kết hàng đầu.

Tuy vậy, để đảm bảo mức lợi nhuận kép và không ngừng gia tăng theo thời gian, bên cạnh quy mô hoạt động của khu công nghiệp, nhà đầu tư cần lưu ý về tính pháp lý để tránh tình trạng nguồn vốn bị chôn chân thậm chí là những rủi ro xấu nhất. Với những dự án nằm trong khu công nghiệp đã có chứng chỉ quy hoạch và được cấp phép xây dựng thì người mua có thể an tâm hoàn toàn. Ngoài ra, theo nhận định của nhiều chuyên gia trong ngành, ở khu Tây hiện nay không nhiều dự án đã ra được sổ hồng riêng cho từng sản phẩm. Đây cũng là điều quan ngại của nhiều nhà đầu tư khi quyết định đổ vốn vào phân khúc này.

Kèm theo sự phát triển nhanh chóng của các khu công nghiệp tại khu Tây là việc thu hút lao động từ khắp nơi về đây sinh sống và làm việc. Bên cạnh công nhân, những lao động có hàm lượng chất xám cao như các chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước cũng có nhu cầu an cư ngay tại khu công nghiệp để thuận tiện cho công việc. Đa số các chuyên gia đều có nhu cầu đưa gia đình và người thân đến sống cùng. Do đó, họ không chỉ cần một nơi ở tiện nghi, đầy đủ dịch vụ cơ bản, mà còn phải đáp ứng được nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, giải trí cho bản thân cũng như gia đình mình…

Cũng từ đó, phố chuyên ra cùng với phố thương mại – nơi phục vụ các hoạt động trao đổi, mua bán cho cư dân khu công nghiệp và vùng lân cận ra đời, trở thành hai dòng sản phẩm chủ đạo của bất động sản công nghiệp thương mại – an cư. Tuy nhiên, theo khảo sát của nhiều chuyên gia, hiện nay tại khu Tây có rất ít dự án bất động sản công nghiệp cùng hội tụ đủ 2 yếu tố trên.

Phố chuyên gia và phố thương mại đang là hai dòng sản phẩm được ưa chuộng của BĐS “công nghiệp”

Trước xu hướng đầu tư bất động sản công nghiệp và mức lợi nhuận kép từ phân khúc này, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước không ngừng “săn đón” các dự án bất động sản cộng nghiệp an cư – thương mại để tạo ra dòng tiền kép một cách tối đa và bền vững. Theo đó, nhiều chủ đầu tư cũng mạnh tay đầu tư các phố chuyên gia và phố thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về an cư của cư dân khu công nghiệp cũng như mang đến cơ hội đầu tư lý tưởng cho mọi khách hàng.

 

Bài viết liên quan: