MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Ba lý do để đất nền trở thành cơn sốt

Ba lý do để đất nền trở thành cơn sốt

Nhiều người cho rằng, cơn sốt đất chỉ là ảo do ăn theo các thông tin quy hoạch và đón đầu dự án của cò đất. Tuy nhiên, đất nền thật sự đang sốt bởi những nhu cầu thật.

2017 có thể nói là một năm đầy biến động của thị trường bất động sản khi nhiều dự án đầy tính sáng tạo và độc đáo ra đời. Song song đó, đất nền lại trở nên sốt và tốn không ít giấy mực của giới truyền thông. Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, nhìn thẳng vào các giao dịch thực tế đã diễn ra, đất nền vẫn là sản phẩm bất động sản được nhiều người lựa chọn bởi 3 nhu cầu thật là kênh đầu tư sinh lời, kênh trú ẩn an toàn và là tài sản tích lũy lớn của người dân.

Những tháng đầu năm 2017, bất động sản liền thổ, đặc biệt là đất nền được xem là kênh đầu tư thời thượng bởi hiệu suất sinh lời khá lý tưởng và tính thanh khoản cao. Trên thực tế, đất nền dễ đầu tư và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các kênh tài chính khác như vàng, USD, chứng khoán hay gửi ngân hàng.

“Mua vàng thì lỗ – mua thổ thì lời” là nhận định luôn đúng trong mọi thời điểm, bởi vàng và USD hiện nay không cho lợi nhuận cao và nhiều rủi ro; đầu tư chứng khoán thì người chơi cần có kiến thức và phải theo dõi thường xuyên; còn gửi ngân hàng thì lãi suất ngày càng thấp dần. Trước nhu cầu đầu tư lớn mà lại không có nhiều sự chọn lựa nên đất được nhiều người đầu tư.

Để tránh mất giá đồng tiền, nhiều người chọn cách đơn giản bỏ tiền nhàn rỗi vào đất. Khi chuyển hóa từ tiền thành tài sản đất đai, dòng vốn này có ưu điểm là giảm thiểu tối đa rủi ro bị mất giá. Bởi chỉ có dân số ngày một tăng đi cùng với nhu cầu về nhà ở, còn quỹ đất thì vẫn vậy. Với chọn lựa này, người mua không đặt nặng vấn đề đầu tư mà chỉ đơn thuần là tìm kênh trú ẩn để bảo toàn dòng vốn.

Cũng theo ông Đinh Thế Hiển, mua đất làm của để dành là một hình thức tích lũy tài sản truyền thống của người Việt. Trong cơn sốt đất vùng ven tại TP.HCM vừa qua, một số vị trí có thể đã bị đẩy lên giá trị ảo, nhưng nhu cầu tích lũy tài sản thúc đẩy các giao dịch thành công là thật. Điều này cũng lý giải vì sao hàng loạt dự án đất nền ra đời và nhanh chóng “cháy hàng”. Đơn cử như An Nhiên Garden – Khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Sinh thái do Thắng Lợi Group đầu tư và phát triển vừa công bố ra thị trường đã được khách hàng quan tâm và đặt mua 90% sản phẩm.

Bài viết liên quan: