MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

12 lưu ý trong Phong thủy khi mua nhà

12 lưu ý trong Phong thủy khi mua nhà

Căn hộ chung cư đang là xu hướng lựa chọn phổ biến cho các gia đình trẻ hiện đại. Bài viết sau đây là tổng hợp những lưu ý về Phong thủy cho gia chủ khi lựa chọn cho mình 1 căn hộ chung cư sao cho đạt được những hướng phát triển tốt nhất!

Điều 1: chọn hướng cửa cho phù hợp mệnh và tuổi, sau đó chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong của căn hộ ( điều này các bạn có thể dễ dàng xem thực tế hoặc trên bản đồ ).

Điều 2:  nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Nếu chẳng may không còn sự lựa chọn nào khác khi rơi vào những trường hợp này, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn treo tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Điều 3: Với cấu trúc bên trong căn hộ, cần chú ý đặc biệt đến vị trí Bếp – thường rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Bếp là tượng trưng cho người phụ nữ, về sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình,…. Do đó cần bố trí và điều chỉnh lại sao cho thật tương đối với thiết kế và cấu trúc chung của căn hộ.

Điều 4: tránh chọn những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe. Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn là nơi hội tụ và quyết định tài lộc cho gia chủ, nên khu vực này phải hết sức sáng sủa, sạch sẽ. Có như thế mới đảm bảo mang đến cho gia chủ gia đạo bình an, sự nghiệp thăng tiến dễ dàng.

Điều 5: Trong phong thủy, gian nhà mà mở cửa nhìn ngay thấy Bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo. Hoặc dùng vật dụng bố trí sao cho không bị hiện tượng Trực Xung …

Điều 6: Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng. Bạn nên xem các căn hộ ở trên hay ở dưới xem họ có bố trí WC vào các vị trí góc Tụ Tài của bạn hay không để điều chỉnh.

Điều 7: Ngày nay, để tang thêm sức hút với khách hàng, chủ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn nhà. Hầu hết các khu vực như WC, bếp, phòng ăn, phòng khách đều đãi chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn từ trước. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể linh hoạt trong việc điều phối các kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Điều 8. Một điểm lưu ý khác, thiết kế WC tầng trên có thể gây hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Điều 9: Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều không tốt theo phong thủy, trong trường hợp nếu căn hộ chung cư diện tích nhỏ tầm dưới 40m2, để khắc phục ta nên sử dụng những vật dụng phong thủy để xử lý như: chuông gió, cây xanh, đá thạch anh.

Điều 10: Gia chủ không nên chọn ngôi nhà gần cửa đổ rác vì ở đó có mùi rất khó chịu và dễ là nguồn bệnh không tốt cho sức khỏe cho cả gia đình.

Điều 11: Phòng khách của căn hộ ở gần cửa chính nhưng bạn hãy chọn căn hộ, hoặc điều chỉnh để người ở người ở ngoài nhà không nhìn thấy toàn bộ phòng khách như thế bạn sẽ mất tự nhiên trong sinh hoạt gia đình, cũng như những dịp tiếp đãi quan khách.

Điều 12: Bạn hãy để ý nếu đi xem căn hộ thì tránh chọn những căn hộ có nhiều Xà, Cột …. Nó vừa mất diện tích lại vừa ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong nhà bạn. Nếu bạn mau phải ngôi nhà như vậy cần xử lý triệt để vấn đề trên bằng cách làm vách trần thạch cao che đi các XÀ NGANG hoặc treo tranh , hướng vào vị trí cột …

 (Nguồn: Thắng Lợi Group)

 

Bài viết liên quan: