MENU
Giờ làm việc: 08h00 - 17h00

Đất nền Long An – ‘Sân sau’ mới của giới đầu tư bất động sản

Đất nền Long An – ‘Sân sau’ mới của giới đầu tư bất động sản

Trong khi ở TP.HCM, quỹ đất nền đang ngày càng cạnh tranh về số lượng lẫn giá thành,

thì tại Long An, mức giá và tỷ suất lợi nhuận tiềm năng phát triển, đang trở thành “điểm ngắm” của các nhà đầu tư BĐS.

 

Điểm đến của nhà đầu tư

Thời gian qua, tại Long An đã có một cuộc “đổ bộ” quy mô lớn vào thị trường BĐS từ các nhà đầu tư tên tuổi ở các khu vực giáp ranh TP HCM, như Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa… với nhiều dự án có vốn đầu tư lên tới hàng chục triệu USD. Theo số liệu cập nhật, Long An hiện đứng đầu ở ĐBSCL về thu hút đầu tư nước ngoài Với lợi thế còn khoảng 5.000 ha đất sạch, Long An hoàn toàn có thể tiếp nhận dự án đầu tư đến năm 2020.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An có những lợi thế vượt trội mà không một nơi nào có được. Long An là một trong số ít những vùng đất hội tụ cả 3 yếu tố vàng trong đầu tư bất động sản đó là: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Thời quan qua, đất nền và nhà phố ở Long An được xem là sản phẩm chủ lực của các chủ đầu tư như: Cát Tường Group, Trần Anh Long An, Phúc Khang Corporation,  Thắng Lợi Group… đã tạo được tiếng vang trên thị trường và luôn khiến khách hàng hài lòng, đáp ứng đúng nhu cầu an cư và đầu tư.

 

Bùng nổ đề án quy hoạch theo vùng

Theo quy hoạch vùng mới trong tương lai, Long An được chia thành 6 vùng, trong đó vùng hạ sẽ phát triển thành vùng công nghiệp – đô thị và dịch vụ. Những dự án mở rộng đường xá hoàn thành sẽ có những đột phá mới, đưa kinh tế vùng hạ Long An phát triển, trong đó kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Cảng quốc tế Long An, kể cả cảng Hiệp Phước với Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra Long An còn kết nối giao thông đường Tân Tập – Đức Hòa, đây là công trình hết sức quan trọng để phát huy, khai thác hiệu quả Cảng quốc tế Long An.

Từ cuối năm 2014, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, một trong số những dự án trọng điểm quốc gia và là đường bộ cao tốc lớn nhất miền Nam đi qua địa bàn TP HCM và 2 tỉnh Long An, Đồng Nai, đã được khởi công. Tuyến cao tốc này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam Bộ thuận lợi hơn, đồng thời kết nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc – quốc lộ, hệ thống cảng biển trong khu vực và với sân bay quốc tế Long Thành, rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Long An đến TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Mặc dù có nhiều tố chất phát triển, nhưng thị trường bất động sản Long An vẫn chưa cân xứng với tiềm năng sẵn có. Nếu doanh nghiệp bất động sản “bắt mạch” đúng với nhu cầu của thị trường, đặc biệt là nhu cầu của nhóm người có thu nhập trung bình thì tiềm năng phát triển của thị trường này trong tương lai là rất lớn. Ngoài việc xem xét về vị trí, tính pháp lý, giá cả… để giảm thiểu những rủi ro không mong đợi, nhà đầu tư nên lựa chọn những chủ đầu tư dự án lớn, có uy tín, đơn vị phân phối sản phẩm có thương hiệu, chất lượng dịch vụ tốt. Đây chính là những yếu tố góp phần làm gia tăng giá trị sản phẩm và tính thanh khoản của sản phẩm.

(Nguồn: Thắng Lợi Group)

Bài viết liên quan: